Nguyên liệu:
- 6 miếng ức gà, lọc bỏ da và xương, thái miếng vuông vừa ăn
- 80ml mật ong
- 120ml bia
- 2 tép tỏi
- 5g bột ớt
- 3g mù tạt
- 60ml nước tương
- 1g hạt tiêu
- 5ml dầu ô liu
- 30g hành khô, băm nhỏ
- 1 mớ rau mùi, băm nhỏ
Cách làm:
- Trộn đều mật ong, bia, tỏi, bột ớt, mù tạt, nước tương và hạt tiêu cùng với thịt gà. Bỏ vào tủ lạnh ướp trong ít nhất 1 tiếng hoặc để qua đêm.
- Khi thịt gà đã ngấm đều gia vị, vớt thịt ra và xiên vào que tre. Giữ lại sốt ướp.
- Làm nóng dầu với lửa lớn, cho hành khô vào phi thơm trong khoảng 5 phút.
- Đổ phần sốt ướp còn lại vào chảo và đun tới khi sôi, quấy đều tay để khỏi bị cháy khét. Tới khi sốt hơi đặc lại (sau khoảng 8 phút) thì tắt bếp.
- Làm nóng bếp nướng thịt, phết một chút dầu ăn lên mặt chảo hoặc lưới nướng thịt để chống dính.
- Đặt thịt lên bếp nướng, phết đều sốt ướp lên bề mặt thịt sau mỗi 2-4 phút để thịt mềm mọng và đậm đà hơn.
Khi thịt chín, bày ra đĩa và rắc thêm chút rau mùi lên trên rồi thưởng thức.
Những túi gà sơ chế sẵn được bán ở siêu thị có cần phải rửa lại trước khi nấu không? Đây là một câu hỏi khiến...