Nguyên liệu:
- 300g gạo đã nấu chín thành cơm
- 1 củ hành tây, xắt hạt lựu
- 1 củ cà rốt, xắt hạt lựu
- 3 lòng đỏ trứng
- 2 quả trứng, đánh đều
- 5g muối
- 1 nhúm hạt tiêu
- 15ml sốt XO
- 1 cây hành lá, xắt nhỏ
- 30ml dầu thực vật
Cách làm:
- Trộn đều lòng đỏ trứng với cơm tới khi trứng ngấm hết vào cơm.
Thay vì dùng cơm nguội, bạn nên dùng cơm nóng vừa mới nấu, như thế khi rang cơm sẽ giòn và tơi hơn. Nếu sử dụng cơm nguội từ hôm trước, bạn cũng nên hấp nóng lại trước khi rang.
- Làm nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào xào sơ tới khi mềm và thơm.
- Thêm cà rốt vào đảo nhanh trong khoảng 30 giây.
- Gạt bớt nguyên liệu ra thành chảo, đổ trứng vào chảo khuấy đều, sau đó thêm cơm vào.
- Rang đều tay để cơm tơi ra và trộn đều với nguyên liệu. Dùng thìa ấn cơm dàn ra khắp mặt chảo để cơm giòn hơn.
- Nêm muối, tiêu, sốt XO và trộn đều, gia giảm tùy khẩu vị.
- Thêm vào loại thịt nào mà bạn muốn, nhớ nấu chín trước khi cho vào cơm rang.
- Cho hành lá vào chảo đảo đều rồi tắt bếp.
Xúc cơm ra đĩa và thưởng thức thôi!
Bữa sáng, được thưởng thức dĩa bánh cuốn trứng nóng hổi thơm ngon, bổ dưỡng do chính tay mình làm thì còn gì tuyệt hơn.