Dân Việt

Cách làm gà không lối thoát phiên bản bột mì muối hột cực lạ, cực ngon

Thu Hà 14/10/2017 12:55 GMT+7
Nếu ai đã từng mê món gà bó xôi đã làm mưa làm gió trong suốt thời gian qua trên các bàn tiệc, thì ko thể bỏ qua món gà đắp bột mì muối hột nướng hấp dẫn này.

img

Món gà nướng lạ miệng, ngon vô đối

Nguyên liệu:

- 1 con gà mái 1.5 kg làm sạch

- 0.5 kg muối hột

- 0.5 kg bột mì 

- 1 miếng lá chuối nhỏ

- 10 lá chanh

- 2 cây sả 

- 1 củ gừng nhỏ bằng ngón tay

- 2 củ hành tím

- 1 ít dầu ăn  

Cách làm:

img

Gà làm sạch, chỉ lấy phần mình gà dùng chỉ cột cố định phần đùi gà lại, chặt phần đầu và chân gà ra để tận dụng làm món khác. Treo gà lên cho ráo nước, lấy 1 chút dầu ăn dùng cọ quét 1 lớp mỏng lên mình gà (nếu muốn gà vàng thì cho một ít bôt nghệ vào dầu).

Gừng, hành tím băm nhuyễn sát đều vào trong bụng con gà. Sả đập dập bó lại cùng 5 lá chanh rồicho vào bụng gà.

img

Bỏ muối, bột mì và 5 lá chanh thái nhuyễn vào thau sạch trộn đều, lấy nước lạnh cho từ từ vừa đổ nước vừa trộn. Phải làm từ từ nếu ko nhão quá sẽ ko bó được gà, nhiều nước quá phần nước dư sẽ ngấm vào mình gà làm món ăn bị mặn.

img

Trải miếng giấy bạc ra khay, lấy 1/3 hỗn hợp bột dàn mỏng 1 lớp đủ để con gà lên. Tiếp đó, trải miếng lá chuối nhỏ lên trên lớp bột, lấy con gà đặt phần lưng gà xuống lá chuối cho con gà nằm ngửa, dùng tay lấy phần bột đắp lên khắp mình gà cho kín con gà sau đó đem bỏ lò nướng.

img

img

Nướng ở nhiệt độ 250 độ thời gian nướng 50 phút chế ở độ 2 lửa, rãnh cuối. Trong thời gian nướng ko di chuyển hay lật con gà ngược lại vì nước sẽ chảy ra làm nhão bột.

Bữa tối với thịt gà kho măng lạ miệng, tốn cơm vô cùng

Kho gà măng là món ăn dễ làm nhưng lại rất trôi cơm, vị cay của ớt thấm trong thịt gà, trong từng khúc măng giòn giòn,...