Món thịt heo quay với lớp da giòn rụm, vàng ươm
Nguyên liệu:
-300g thịt heo
-1 củ tỏi
-120ml rượu vang trắng
-1/2 chén sữa
-Muối
-Ngũ vị hương, hạt cây thì là (không bắt buộc)
Cách làm:
Dùng khăn giấy lau khô bề mặt thịt, để trong tủ lạnh 6 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm. Khi sẵn sàng nướng thì lấy thịt ra lau lại một lượt rồi dùng dao rạch lên lớp da khoảng 1cm. Điều này làm cho thịt thấm đều gia vị và cắt dễ dàng hơn.
Chà muối lên bề mặt thịt (khoảng 2 thìa cà phê) cho đến khi thấy một lớp màng mỏng, rắc thêm ngũ vị hương và hạt cây thìa là để thịt được thơm hơn.
Đặt tỏi vào trong đĩa nướng, đổ sữa vào rượu.
Đặt miếng thịt lên trên tỏi, phần da ở trên và phần thịt ở dưới.
Làm nóng lò trước 130 độ C, 240 độ F, đặt trong lò một tấm giấy bạc đảm bảo để nó không chạm vào da. Nướng trong vòng 2 tiếng.
Thịt chín, tháo giấy bạc rồi nướng thêm tầm 15 phút cho tới khi lớp da nổ, phồng đều lên là được.
Để nguội 15-20 phút rồi cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Chỉ với một mẹo nhỏ, món thịt heo quay sẽ có lớp da giòn rụm
Những bí quyết giúp thịt heo giòn ngon hơn.
- Muối chính là nguyên liệu giúp thịt trở nên ngon hơn. Lượng muối sử dụng phụ thuộc vào kích thước của miếng thịt.
- Chọn thịt nên chọn phần thịt bụng, vừa có nạc vừa có da, lớp mỡ vừa phải và lớp nạc cũng mềm ngon hơn.
- Khi nướng thịt, lớp mỡ chảy ra sẽ làm cho thịt trở nên béo, ngọt hơn. Không nên để nước mỡ đọng cùng với phần thịt bên dưới.
Nguyên liệu đơn giản là thịt heo nhưng bạn hãy biến tấu theo cách chế biến này, đảm bảo cả nhà sẽ gắp không dừng...