Món ăn nào cũng thơm ngon, đậm đà
Thịt bò xào thập cẩm
-Thịt bò rửa sạch, thái mỏng ngang thớ thịt sau đó ướp với 1 thìa bột nêm, 1 chút bột canh, 1 thìa dầu hào trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi, gừng băm nhỏ với dầu ăn, cho thịt bò vào xào hơi săn lại (còn tái) và nêm thêm 1 thìa nước mắm cho thơm rồi tắt bếp, cho ra một đĩa riêng.
-Ớt chuông rửa sạch bỏ ruột, thái miếng nhỏ theo chiều ngang, sả bóc lớp ngoài rửa sạch thái lát mỏng, cần tây, tỏi tây rửa sạch cắt khúc.
-Dùng chảo vừa xào thịt bò cho thêm 1 chút dầu ăn rồi lần lượt cho sả, ớt vào xào đến khi chín thì cho thịt bò vào xào cùng thêm một lúc. Cuối cùng cho cần tây và tỏi tây vào đảo nhanh tay là xong.
Rau muống xào tỏi
Bí kíp xào rau muống vừa xanh vừa mềm không bị quắt và khô như sau:Rau muống nhặt ngọn rửa sạch, hoà sẵn 1 bát con nước với muối hoặc bột canh. Phi thơm tỏi rồi đổ nước muối vào đun sôi sau đó cho rau vào đảo, cứ liên tục đảo cho đến khi rau chín mềm. Khi ăn có thể vắt thêm vài giọt chanh cho ngon hơn.
Thịt ba chỉ kho trứng cút
-Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, ướp với hành tỏi, tiêu và nước mắm khoảng 15 phút. Trứng cút sau khi luộc chín, bóc vỏ, đem chiên sơ qua cho vàng lớp áo bên ngoài.
-Bắc nồi lên bếp thêm 1 thìa dầu ăn, sau đó cho thịt vào xào săn lại. Dùng 1 chiếc nồi khác cho vào 5 thìa đường, dùng đũa khuấy tan đều đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián đậm thì đổ vào 1 bát nước con, đun lửa vừa cho tới khi sôi lăn tăn thì đổ sang nồi thịt. Nêm thêm chút đường, nước mắm, tiêu cho vừa miệng, để lửa liu riu ninh cho thịt mềm. Khi thịt đã mềm, nước kho rút bớt lại thì bỏ trứng cút vào. Tiếp tục đun cho đến khi thấy nước thịt keo lại là tắt bếp.
Nho tráng miệng
Nho rửa sạch, cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn.
Trong tiết trời se lạnh, chỉ cần có một tô canh bí đỏ nóng hổi cùng với vài miếng ếch chiên cay nồng sả ớt cũng đủ...