Ly chè cốm vò dẻo thơm, hấp dẫn vô cùng
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 150gr đậu xanh không vỏ
- 200gr cốm dẹp
- 2-3 thìa bột năng
- 1 lít nước
- Đường phèn hoặc đường cát
Nguyên liệu làm chè cốm vò
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đậu xanh vo sạch sẽ sau đó ngâm nước 4 tiếng cho hạt đậu nở mềm, đổ đậu ra cho ráo nước rồi sả nước cho sạch sau đó cho đậu vào xửng hấp tới khi hạt đậu chín mềm tơi là tắt bếp.
- Bước 2: Đậu đã chín thì cho vào cối giã nhuyễn hoặc có thể cho vào máy xay nhuyễn đều được.
- Bước 3: Cho cốm vào bát to hoặc 1 cái khay rộng, múc từng thìa đậu xanh đã giã nhuyễn vào, dùng tay vò hoặc xoa đều khắp các hạt cốm để cốm bám đều 1 lớp đậu xanh bên ngoài.
- Bước 4: Cho nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều, nấu cho nước đường sôi lên. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với 1 chút nước sau đó chế từ từ vào nồi nước đường, vừa chế vừa khuấy đều để nồi chè không bị vón cục, bạn thấy chè có độ sánh đặc như ý thì dừng lại. Nấu cho sôi lên là tắt bếp, độ ngọt của chè bạn có thể tùy chỉnh theo khẩu vị gia đình mình, để cho nồi chè nguội.
- Bước 5: Múc chè ra bát hoặc ly sau đó múc cốm vò cho vào, khi ăn bạn trộn đều nguyên liệu, rắc thêm 1 chút dừa bào sợi cho thêm phần hấp dẫn và thưởng thức.
Cách làm chè bưởi không quá phức tạp, chỉ cần làm tốt khâu xử lý cùi bưởi, mọi khâu khác chỉ là chuyện nhỏ.