Mực xào cà ri cay
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống
- 1 thìa bột cà ri
- 1-2 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa dầu hào
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm mực xào cà ri
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Mực làm sạch, lột bỏ da sau đó khứa hình vảy rồng, cắt miếng vừa ăn. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng, gừng gọt vỏ rồi thái sợi.
- Bước 2: Cho mực vào tô, thêm 1 thìa rượu trắng rồi trộn đều sau đó cho 1 chút muối, bột nêm, tiêu, dầu hào, đường, bột cà ri rồi trộn đều nguyên liệu, ướp mực 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào phi cho thơm sau đó cho ớt.
- Bước 4: Trút toàn bộ bát mực vào xào ở lửa to, đảo đều cho mực chín sau đó nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.
Xúc mực xào cà ri cay ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng rất thơm ngon.
Miếng mực giòn thơm, thấm đều gia vị và chút beo béo, cay cay của sốt rất lạ miệng, đảm bảo lũ bạn sẽ mê tít.