Nguyên liệu:
- 1 con cá chim trắng (cho hai người ăn)
- Gừng, hành lá, xì dầu, 1 muỗng rượu vang
Cách làm:
- Cá chim làm sạch, gừng chọn củ bằng ngón tay cái, hành lá cắt khúc dài chừng 3cm
- Dùng dao khứa trên mình cá chim.
- Ướp cá với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu vang, một ít nước mắm, gừng thái lát, đầu hành lá đập dập… trong khoảng 5 phút
- Cho cá vào bát to, chuyên dùng trong lò vi sóng và đặt trong lò, hẹn chế độ 5 phút.
- Sau 5 phút, rưới thêm 1 muỗng nước tương lên mình cá và cho vào lò thêm 3 phút nữa là món ăn hoàn tất.
- Khi ăn có thể trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa. Món này ngon nhất được ăn kèm với bún cùng bát nước chấm ớt tỏi.
Hàn Giang