Thiết kế của nhà hàng dưới nước đầu tiên tiên ở châu Âu vừa được tiết lộ. Công trình có hình khối và một nửa ngập nước và thực khách có thể chiêm ngưỡng đáy biển qua cửa sổ kính rộng 11 m.
Nhà hàng có tên gọi “Under” do công ty Snohetta thiết kế và sẽ được xây dựng tại điểm cực nam của Na Uy gần ngôi làng Baly. Công trình cũng sẽ có chức năng như một trung tâm nghiên cứu biển.
Công ty Snohetta cho biết công trình sẽ “trở thành một phần của môi trường biển và nằm ngay trên đáy biển cách mặt nước khoảng 5m”.
Nhà hàng được thiết kế đủ không gian cho từ 80 đến 100 người với thực đơn chủ yếu là hải sản. Các thực khách không phải lo ngại về kết cấu của công trình vì các bức tường có độ dày tới 1m.
Ngoài thời gian phục vụ thực khách, một số khu vực của nhà hàng sẽ được sử dụng cho nghiên cứu sinh vật biển.
Dự kiến nhà hàng sẽ được khởi công vào tháng 2.2018 và sẽ hoàn thành vào tháng 3.2019.
Nhà hàng Robot ở Tokyo (Nhật Bản) luôn “cháy vé” với những chương trình giải trí thú vị nhất hành tinh.