Dân Việt

Biến tấu lạ miệng với sushi trứng cuộn ngon miễn bàn

Phan Hằng (Theo Paogohan) 27/10/2017 16:29 GMT+7
Một sự kết hợp đầy ngẫu hứng giữa sushi và trứng đã đem lại cho món ăn một hương vị hoàn toàn mới lạ.

img

Món sushi ngon miệng, bắt mắt

Nguyên liệu:

- Trứng: 5 quả

- Nước dashi: 2 thìa

- Đường: 2 thìa

- Mật ong: 1 thìa

- Bánh khoai sọ: 1 miếng (110g). Có thể thay thế bằng chả.

- Muối: 1 nhúm

- Xì dầu: 1 thìa cà phê

- Rong biển: 2 miếng

- Bơ: 1 quả

- Cá hồi

- Thanh cua

- Phô mai

- Dưa leo

Cách làm:

img

- Cho bánh khoai sọ vào máy xay nhuyễn, đổ từ từ trứng đã đánh tan cùng gia vị vào. Dùng ray lọc qua để trứng được mịn hơn, đổ hỗn hợp này vào khay có lót sẵn giấy nến. Làm nóng lò ở 200 độ C trong 15 phút, sau đó hạ xuống 180 độ và nướng trong 5 phút. 

img

- Dùng một tấm mành tre cuộn sushi có lót sẵn màng bọc, trải đều cơm lên trên miếng rong biển.

img

- Lật ngược miếng rong biển lại và đặt cá, trứng, phô mai... vào bên trong.

img

- Dùng tay cuộn thật chặt, giữ nguyên trong 5 phút để cố định hình dáng sushi.

img

img

Cắt sushi thành từng khoanh nhỏ, có thể dùng kèm với xì dầu.

Cách làm Sushi hình con cá đánh lừa được cả mèo

Những miếng sushi hình con cá ngon, đẹp, lạ mắt sẽ khiến bạn chỉ muốn ngắm mà không nỡ ăn.