Món ăn nào cũng thơm ngon, hấp dẫn
Thực đơn cơm hôm nay gồm các món:
- Ba rọi rang cháy cạnh
- Bạch tuộc xào rau muống
- Canh nấm thập cẩm thịt bằm
- Chè hạt sen đường phèn
Ba rọi rang cháy cạnh
Thịt ba rọi rửa sạch, cắt miếng mỏng (khoảng 3-4mm) ướp thịt với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm trong vòng 15 phút. Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng già rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại, chuyển thành màu vàng.
Hòa tan 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, hành tỏi băm. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào chảo đang rang thịt, đảo thật kỹ để thịt được thấm đều gia vị. Khi thấy thịt vừa cháy cạnh, tỏa mùi thơm thì cho tiếp hành lá cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Bạch tuộc xào rau muống
Bạch tuộc rửa với muối và gừng để bớt mùi tanh, cắt miếng vừa ăn, ướp một chút muối, đường, dầu hào khoảng 15 phút. Rau muống bỏ lá, ngắt khúc vừa ăn, rửa sạch để ráo. Phi thơm tỏi băm, cho bạch tuộc vào xào chín rồi để riêng ra một đĩa. Tiếp tục cho rau muống vào chảo xào, khi rau vừa chín tới thì cho bạch tuộc vào đảo đều, nêm lại vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh nấm thập cẩm thịt bằm
Nấm các loại cắt bỏ gốc, rửa sơ qua nước muối rồi để ráo. Làm nóng chảo dầu, phi thơm hành tím, cho thịt heo đã bằm nhuyễn cùng chút gia vị vào xào săn. Đun sôi lượng nước vừa ăn, vớt bớt bọt rồi mới cho nấm vào nấu khoảng 5-7 phút, nêm lại gia vị, rắc hành ngò là xong.
Chè hạt sen đường phèn
Hạt sen tươi đã bóc vỏ, bỏ tim, rửa sạch. Đổ nước vào nồi, cho hạt sen vào đun lửa nhỏ, lưu ý không nên đậy nắp nồi. Khi hạt sen đã chín mềm thì cho đường phèn vào nấu thêm 10 phút để đường tan. Chè này ăn nóng hay lạnh đều ngon.
Vợ nấu toàn món ngon thế này bảo sao chồng chỉ thích về nhà ăn cơm!