Nhà hàng Tempura Masu ở thành phố Kyoto nổi tiếng với nhiều món ngon, trong số đó phải kể đến món mì trong băng độc nhất vô nhị mà hầu như bất kỳ một du khách nào cũng đều muốn đến thưởng thức một lần trong đời.
Được biết, sợi mì udon được làm từ cây ngải cứu kết hợp với wasabi (cây mù tạt) và lòng đỏ trứng gà. Sự hấp dẫn về hương vị cùng cách trang trí độc đáo đã tạo ấn tượng mạnh đối với nhiều người sành ăn.
Khi có người order đầu bếp sẽ bưng ra một tảng băng lớn, trên bề mặt có khoét một lỗ to bằng một chiếc bát con nhỏ. Người ta sẽ cho mì vào trong rồi rưới nước súp lên trên, một phần lượng nước trong băng tan ra hòa vào nước súp giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.
Vào trời nóng, khi nhìn thấy những tô mì như thế này thật khiến cho người ta có cảm giác rất dễ chịu, bao nhiêu nóng nực cũng dần tan biến theo.
Mùa xuân, đầu bếp sẽ kết hợp mì với hoa anh đào tạo ra một mùi hương rất quyến rũ, khiến ai cũng khó mà chối từ.
Bên cạnh đó, nhà hàng còn có rất nhiều cách trang trí món ăn vô cùng độc đáo như rượu sake được đặt trong ống tre, cá hồi hun khói ngay trên đĩa...Món nào cũng đều có hương vị rất riêng, không lẫn vào đâu được.
Đất nước hoa anh đào không chỉ hấp dẫn du khách bởi phong cảnh đẹp, con người thân thiện mà đến với xứ sở này khách...