Các nhà khoa học ở Karolinska Institutet, Thụy Điển đã tiến hành nghiên cứu đối với 5.929 phụ nữ (trong đó hơn 50% mắc bệnh ung thư) ở độ tuổi từ 50 - 74 về chế độ ăn uống, chỉ số cơ thể, trình độ học vấn, bệnh sử gia đình, tình trạng hút thuốc, uống rượu, lượng cà phê mỗi ngày.
Kết quả cho thấy những người uống 5 tách cà phê mỗi ngày giảm từ 33 - 57% nguy cơ mắc ung thư vú so với những người khác. Tiến sĩ Per Hal, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, việc uống cà phê hàng ngày giúp chống lại estrogen (ER âm tính), được coi là nguyên nhân gây ung thư vú.
Các nhà khoa học cho biết thêm, chế độ ăn uống hợp lý và tập thể dục thường xuyên giúp giảm tối đa các tác nhân gây ung thư vú.