Mẹo luộc rau xanh
-Đun sôi nồi nước ở lửa to rồi cho 1 thìa muối vào sau đó mới cho rau vào luộc sẽ giúp rau xanh hơn, nước luộc đậm đà hơn. Hơn nữa, có thể dùng nước luộc này làm canh cũng rất thích hợp.
-Để giữ rau xanh lâu hơn thì sau khi luộc bạn cho ngay vào bát nước lạnh có sẵn vài viên đá. Rau sẽ nguội đi mà vẫn giữ nguyên được màu xanh và độ giòn vốn có.
-Một cách khác nữa là có thể thêm chanh và giấm trong khi luộc, làm như thế vừa giữ được màu mà hương vị vẫn không bị mất đi.
-Khi luộc rau nên sử dụng một nồi lớn và lượng nước phải ngập rau. Nồi nhỏ sẽ khiến bạn khó khăn khi đảo rau khiến rau chín không đều, có mùi, màu sắc lại rất xấu.
-Lưu ý: Trong khi luộc rau không nên đậy vung, nếu bạn đậy vung sẽ khiến rau phần trong nồi xỉn màu, khi ăn cũng không còn vị ngon nữa.
-Chúng ta có thể cho thêm một chút dầu ăn để rau được mơn mởn, hấp dẫn hơn.
Mẹo luộc rau củ giữ được màu đẹp và vị ngọt tự nhiên
-Khi luộc ngoài việc bỏ thêm chút muối để rau củ được tươi ngon thì khi thấy rau củ hơn chín có thể thêm 1 thìa đường vào nước để cải thiện hương vị ngọt vốn có.
-Chẳng hạn như khi luộc súp lơ, bắp ngô hoặc một số loại rau củ màu trắng, chúng ta nên cho một chút nước chanh vào thì mùi vị của rau củ sẽ ngon hơn hẳn.
-Một số loại củ như khoai tây, khoai lang thì khi luộc nên để nguyên vỏ. Những loại rau củ này có hàm lượng vitamin và khoáng chất nằm dưới lớp vỏ rất cao. Chính vì thế mà khi nướng thường mùi vị sẽ rất ngon, dinh dưỡng lại cao hơn hẳn so với khi bóc vỏ.
Một điều quan trọng không kém là để món ăn ngon, màu sắc tươi nhất tốt nhất nên ăn ngay sau khi luộc. Lúc này chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên nhất của rau củ.
Biết được những mẹo sau sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn nồi cơm hỏng chỉ trong nháy mắt.