Nguyên liệu:
- Cà chua bi số lượng tùy thích
- 1 củ tỏi, ít rau mùi, dấm, xì dầu, vừng trắng rang chín.
Cách làm:
- Cà chua nếu thích bạn có thể để nguyên cuống cho đẹp, nhưng nhớ phải ngâm rửa kỹ, để ráo nước.
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
- Rau mùi thái nhuyễn.
- Pha dấm trắng, xì dầu, 1 muỗng dầu ăn và vừng rang sao cho vừa miệng
- Dùng đầu dao nhọn, khứa hình chữ thập khoảng chừng ½ quả cà chua sau đó cho vào lò nướng ở 200 độ C trong vòng 10 phút.
- Tiếp đến cho tỏi băm rau mùi tây lên cà chua và đặt ở trong lò thêm 5 phút nữa.
- Xếp cà chua lên đĩa sâu lòng, rưới từ từ xì dầu đã pha lên rồi thưởng thức.
Hàn Giang