Workshop dạy làm bánh miễn phí đẹp lung linh
Dịp cuối năm với nhiều ngày kỷ niệm đang đến gần như ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lễ Noel… các chị em lại có cơ hội trổ tài, tự tay làm ra những món quà đặc biệt xinh xắn và ngọt ngào dành tặng những người thân yêu.
Một trong những món quà được nhiều người yêu thích chính là bánh hoa kem bơ được làm từ cốt bánh gato và trang trí bằng kem bơ cao cấp.
Chính vì vậy, những lớp dạy làm bánh hay workshop hướng dẫn làm bánh hoa kem bơ luôn thu hút chị em trong thời điểm này. Thậm chí, với nhiều workshop phải đăng ký từ rất sớm mới có cơ hội để tham gia.
Cuối tuần vừa qua, workshop hướng dẫn làm bánh hoa kem bơ với chủ đề “Nắm tay em” của chuyên gia Trần Minh Phượng đã được tổ chức tại Hà Nội thu hút sự tham gia của đông đảo các chị em yêu thích món bánh đầy công phu và nghệ thuật này.
Dưới sự hướng dẫn của chị Minh Phượng, chị em có thể tự tay làm ra những chiếc bánh khiến cho người được tặng phải “tan chảy” vì quá đẹp và ngọt ngào.
Chuyên gia Trần Minh Phượng chia sẻ trong không gian thân mật tại workshop
Xuất phát là một sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) và sau này làm chuyên viên kế hoạch, không ai nghĩ rằng chị Minh Phượng lại khéo tay và đam mê nghề bánh đến vậy.
Vượt qua những bận rộn của cuộc sống, công việc và cả sự không ủng hộ của gia đình, chị Phượng dần dần chứng minh với mọi người dù không học nấu ăn chuyên nghiệp chị vẫn có thể trở thành một nghệ nhân thực sự trong nghề bánh.
Từ một bà mẹ bỉm sữa muốn tự tay làm ra những chiếc bánh ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình, đến nay chị Minh Phượng đã trở thành chuyên gia, hướng dẫn cho hàng nghìn học viên biết cách làm bánh qua các lớp học trực tiếp và học online.
Chị Minh Phượng tận tình hướng dẫn cho học viên thao tác bắt hoa kem bơ chuẩn
Tham gia workshop làm bánh hoa kem bơ "Nắm tay em" của chị Minh Phượng cuối tuần qua, chị Thủy Trần đến từ Hà Nội cho hay: “Mình tình cờ được bạn bè giới thiệu về bánh hoa kem bơ nhưng chưa lần nào được nhìn thấy tận mắt hay được nếm thử món bánh này, chính vì thế mình đăng ký tham gia workshop để học hỏi kinh nghiệm và cách tạo ra những chiếc bánh vừa ngon vừa đẹp. Chị Phượng rất khéo tay và tận tình hướng dẫn cho mọi người. Sau hôm nay, mình thấy tự tin hơn để bắt đầu học làm bánh hoa kem bơ”.
Bà mẹ trẻ Linh Phạm đã lặn lội từ Thanh Hóa ra Hà Nội để tham gia workshop này. Linh tâm sự: “Em đã học qua khóa học online Bánh hoa kem bơ Hoa hồng bồng bềnh của chị Minh Phượng và tự tay làm ra những chiếc bánh kem bơ tặng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, em chưa bao giờ được nhìn thấy và được nếm thử bánh hoa kem bơ bên ngoài vì ở quê chưa có loại bánh này.
Hơn nữa, có cơ hội để được chị Phượng tận tay hướng dẫn thao tác pha màu, làm hoa và decor lên bánh thật sự rất tuyệt vời. Em rất thích cách pha màu của chị Phượng vì khi nhìn sản phẩm cuối cùng đẹp như hoa thật vậy”.
Chị Linh Phạm
Nhiều bà mẹ còn dẫn theo con nhỏ đến tham gia workshop và các bé được tham gia vào các bước làm bánh cùng mẹ.
Rất nhiều bạn trẻ đến tham gia workshop để học hỏi thêm kinh nghiệm làm bánh và ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp với nghề bánh.
Đặc trưng và công thức làm kem bơ của chị Trần Minh Phượng:
Bánh hoa kem bơ
Bánh hoa kem bơ đòi hỏi người thực hiện phải nhuần nhuyễn kỹ thuật tạo ra kem bơ trong, pha màu, giữ lạnh và thao tác thật chuẩn khi bắt kem để có được những bông hoa hoàn hảo, đẹp như thật.
Không chỉ thế, khâu decor lên bánh cũng vô cùng quan trọng để tạo ra một chiếc bánh đẹp và đầy cảm xúc. Tất cả các khâu đều phải tỉ mẩn, kỹ càng.
Hình ảnh bánh hoa kem bơ hoàn chỉnh
Bánh hoa kem bơ trang trí trên cupcake
Phần đặc biệt của workshop là hướng dẫn decor cánh hoa kem bơ trong chiếc hộp xinh xắn để làm quà tặng dịp 20/11 hoặc lễ Giáng sinh
Công thức làm kem bơ của Mẹ Ủn Gấu Trần Minh Phượng
(Để trang trí cho cho cốt bánh gato 18cm-20cm; làm khoảng 10-12 bông hoa lớn trên bánh)
- 450gr bơ cắt nhỏ để ngăn đá
- 140gr trứng + 60gr đường đánh chóp bông móc câu
- 120gr đường + 50gr nước đun tan hết đường, lửa vừa
- Đổ đường sôi vào trứng đánh bông (máy bật số to nhất). Sau khi trứng và đường quyện đều, hạ nhiệt. Cho hỗn hợp vào tủ đông 20 phút.
- Cho bơ cứng vào hỗn hợp trứng đánh máy ở tốc độ chậm. Khi nào thấy cục bơ nhỏ lại bằng hạt ngô thì tăng tốc độ máy lên số 5, đánh nhanh cho quyện đều thành một khối (bước này là bước quan trọng, nên đánh trong phòng điều hòa lạnh, thời gian khoảng 5-7 phút).
- Sau khi đánh xong nên để bơ nghỉ ngơi trong 2 giờ, bảo quản trong tủ lạnh.
Bên cạnh đó để làm được một chiếc bánh hoa kem bơ hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị thêm cốt bánh gato, bàn xoay, đui bắt hoa (theo từng loại hoa), túi tam giác, màu thực phẩm, dụng cụ chà láng bánh.
Bộ dụng cụ đui bắt kem
Bơ đã pha màu
Các bước đánh kem bơ
Chà láng bánh
Các bước bắt hoa
Nếu bạn là tín đồ cuồng đồ ngọt thì nhất định không thể bỏ lỡ loại bánh kem dâu tiramisu này đâu nha!