Dân Việt

Cá kho dưa chua tóp mỡ đậm đà, béo ngậy vét sạch nồi cơm ngày gió lạnh

Giang Giang 20/11/2017 09:57 GMT+7
Từng miếng cá đậm đà béo ngậy, hòa quyện với dưa chua dịu, dân dã mà ngon nhức nhối.

img

Món cá kho hút cơm vô cùng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 con cá tươi

- 2 quả ớt sừng

- 1 nhánh gừng

- 1 bát dưa cải chua

- 2 củ hành khô

- 1 miếng mỡ lợn

- 1 ít hành lá

- 1 thìa dầu hào

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê nước màu kho cá

- 1 thìa đường

- Muối, bột nêm, tiêu

img

Nguyên liệu làm cá kho dưa chua tóp mỡ

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Cá sau khi sơ chế sạch thì đem thái khoanh hoặc miếng vát chéo, cho cá vào nồi cùng với nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, dầu hào sau đó xóc đều, ướp cá 30 phút cho ngấm gia vị.

img

- Bước 2: Mỡ lợn rửa sạch rồi đem thái miếng to mỏng, cho vào chảo rồi đem rán cho mỡ ra hết nước, vớt ra lấy phần tóp mỡ để kho cá.
 

img

- Bước 3: Gừng gọt vỏ thái lát mỏng, ớt sừng+ hành khô  thái lát, hành lá thái khúc.

img

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho dưa chua vào xào sơ qua.

img

- Bước 5: Xếp gừng, ớt lên trên cá sau đó đổ dưa chua vào cùng, thêm 1 chút nước dưa chua, 1 chút nước sôi, đường, tóp mỡ và bật bếp nấu cho nồi cá sôi lên thì để lửa nhỏ liu riu. Kho cho cá rút cạn bớt chỉ còn 1 chút nước sền sệt thì rắc hành lá vào, thêm chút tiêu cho thơm và tắt bếp.

Lưu ý: Nếu dưa của bạn quá chua thì không nên cho nước dưa muối vào kho cùng, mà dùng nước sôi để kho để tránh nồi cá kho của bạn bị chua quá.

img

Gắp cá kho dưa chua tóp mỡ ra đĩa dùng với cơm nóng thì tuyệt vời làm sao.

Tuyệt chiêu làm món cá kho tương đậm đà hương vị Bắc

Vào những ngày thời tiết mát mẻ, thì món cá kho tương chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn.