Niềm vui được mùa táo ở Bàng La (ảnh báo Hải Phòng)
Hiện Bàng La có trên 70ha táo với khoảng 700 hộ dân trồng. Sản lượng hàng năm trên một nghìn tấn. Mỗi hộ trồng táo có thể thu nhập trên 300 triệu đồng mỗi năm. Nhiều du khách đến Đồ Sơn phải ghé qua phường Bàng La để thăm vườn, mua trái táo đặc sản về làm quà.
Táo Bàng La còn được người dân nơi đây gọi là "táo muối", vì trồng trên nền các ruộng muối trắng trước đây. Cây táo sinh trưởng tốt và cho quả chất lượng hảo hạng trên vùng đất chua mặn. Vị táo ngọt thanh pha chút chua dịu, giòn và mọng nước, giàu vitamin, hiếm giống táo nào có được.
Người dân nơi đây thường ví táo Bàng La "ngọt như đường cát, mát như đường phèn" và hái ăn mỗi khi khát nước, bởi táo trồng an toàn, không phun thuốc kích thích.
Đặc biệt, táo thường sai trĩu quả, mỗi cây cho tới 100kg một vụ. Năm nào táo cũng được giá, đầu mùa lên tới 45.000-50.000 đồng một kg, cuối mùa những quả táo còi cọc còn sót lại cũng được bán với giá 15.000-20.000 đồng một kg.
Một sào táo thu được vài chục triệu đồng, giá trị gấp trên 10 lần sản xuất lúa, nên khắp làng trên xóm dưới đâu đâu cũng có vườn trồng táo. Tháng 9, táo trổ hoa. Vào mùa thu hoạch từ tháng 10 đến tháng Giêng âm lịch, làng trên xóm dưới nhộn nhịp cảnh thu hái, phân loại, mua bán, vận chuyển táo.
Trên cành lúc lỉu những quả là quả.
Những giống táo đầu tiên được trồng ở Bàng La là táo ngọt quả tròn, táo Gia Lộc, táo Thiện Phiến, táo Triều Tiên… được cung cấp từ Viện Nghiên cứu Rau quả Trung ương. Sau nhiều năm trồng thử nghiệm, chọn lọc, nhân giống, cây táo được trồng đại trà từ năm 1990.
Vài năm gần đây, bà con cũng đầu tư thử nghiệm một số giống táo mới có năng suất cao như táo Xuân 21, táo Má Đào… Năm 2014, thương hiệu táo Bàng La, được Sở Khoa học Công nghệ Thành phố công nhận là sản phẩm đặc thù của quận Đồ Sơn.