Dân Việt

Cách làm sườn cốt lết chiên mặn ngọt đánh bay nồi cơm trong nháy mắt

Phan Hằng (Theo Thewoksoflife) 18/12/2017 12:55 GMT+7
Trời lạnh thế này được ăn miếng sườn đậm đà nước sốt mặn ngọt cùng cơm nóng thì không gì tuyệt vời bằng.

img

Sườn chiên cốt lết

Nguyên liệu làm sườn cốt lết:

-4 miếng sườn cốt lết dày

-Dầu chiên

-Nước sốt: ¼ thìa ngũ vị hương, ¼ thìa tỏi băm, ¼ thìa bột nổi, ½ thìa đường, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa rượu trắng, 2 thìa bột bắp.

-Hỗn hợp bột: 240gr bột mì, 1 thìa  cà phê tiêu, 1 thìa  cà phê muối.

Cách làm sườn cốt lết:

img

-Trộn đều nguyên liệu làm nước sốt lại với nhau sau đó cho sườn vào ướp khoảng 30 phút để thịt được thấm đều gia vị.

-Làm nóng chảo dầu, lấy từng miếng sườn nhúng qua hỗn hợp bột rồi cho vào dầu chiên vàng đều 2 mặt. Khi thấy thịt chuyển sang màu vàng au, giòn rụm thì vớt ra.

img

img

Sườn cốt lết chiên này có thể ăn kèm với một chút rau củ luộc như bắp cải, cải ngọt rất phù hợp.

Sườn kho dưa đậm đà, mềm ngon thế này bảo sao cả nhà mê tít!

Sườn kho dưa ăn với cơm trắng nóng hổi trong những ngày lạnh hoặc ngày mưa gió thì thật không còn gì tuyệt hơn.