Sinh tố ếch
Bạn có thể thưởng thức món sinh tố này tại thủ đô Mali, Peru. Người ta cho một con ếch sống vào máy xay, nghiền nát thành hỗn hợp nhão và… bưng lên cho thực khách. Được biết, món ăn này rất được giới văn phòng yêu thích, nhiều người còn tin rằng sinh tố ếch giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, thậm chí còn giúp tăng “khả năng làm chuyện ấy” và trị liệu các bệnh liên quan.
Gián nước chiên giòn
Tuy có thêm chữ “nước” nhưng gián thì vẫn là gián thôi. Việc chiên dòn thậm chí còn khiến lớp cánh gián càng thêm bóng. Hầu hết mọi người nghe tên món ăn này là đã chạy mất dép, nhưng ở Campuchia và tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đây lại là một trong những món thổ sản đặc sắc.
Nhện lông chiên giòn
Món này có vẻ ít kinh dị hơn so với gián nước, nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức con nhện còn nguyên tám chân. Bạn có thể tìm thấy món nhện chiên giòn ở Campuchia.
Bào thai gà
Món ăn này được làm từ phôi thai gà con chưa phát triển hoàn chỉnh. Tuy vậy, khi bóc lớp vỏ trứng bên ngoài, người ta vẫn có thể nhận thấy lờ mờ lớp lông vũ mềm, đôi khi là cả xương của gà con.
Chất thải bọc vàng
Quá trình tạo ra món ăn này vô cùng cầu kỳ, phức tạp. Người ta sẽ tuyển chọn các thiếu nữ xinh đẹp, yêu cầu họ ăn, ở, ngủ, nghỉ và vận động theo yêu cầu nghiêm khắc của nhà hàng. Sau một tuần, nhà hàng sẽ cử người chọn lựa chất thải từ họ để làm nguyên liệu. Chỉ những chất thải đạt yêu cầu tối đa mới được “lên đĩa”. Sau khi cho thêm nhiều gia vị quý, hấp lên và chiên giòn, “thành phẩm” sẽ được tạo hình theo tiêu chuẩn “giống thật”, bên ngoài bọc một lớp vàng mỏng.
Của quý của động vật
Dương vật của bò, ngựa, dê… là một trong những món ăn quen thuộc của người Trung Quốc. Nhiều người cho rằng món ăn này có tác dụng “bổ thận tráng dương kỳ diệu”. Nhưng đối với người phương Tây, món ăn này lại khiến họ phải “hết hồn”.
Những con đuông dừa ngọ ngậy hay bọ cạp, nhện độc dù là đặc sản nhưng lại khiến nhiều thực khách chỉ nhìn thôi...