Đùi gà rô ti sánh vàng, đậm đàm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đùi gà
- 1 quả dừa tươi
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa mật ong
- 1 thìa rượu trắng
- 1 thìa nước tương
- Muối, bột nêm, tiêu
- Dầu ăn
Nguyên liệu làm đùi gà nướng rô ti
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đùi gà đem bóp kỹ với 1 chút muối rồi rửa lại cho thật sạch, để cho ráo nước hoặc thấm khô sau đó dùng dao khứa vài đường trên đùi gà cho dễ thấm gia vị hơn. Hành khô và tỏi đem băm nhuyễn.
- Bước 2: Cho đùi gà vào tô cùng với chút muối, nước tương, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm và trộn đều, ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm thịt sẽ ngấm gia vị ngon hơn.
- Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho đùi gà vào chiên tới khi xém vàng 2 mặt.
- Bước 4: Đổ nước dừa tươi sâm sấp đùi gà rồi cho mật ong và đậy vung đun lửa nhỏ vừa tới khi nước sốt hơi sệt lại, nêm nếm sao cho vừa miệng hơi mặn mặn ngọt ngọt là tắt bếp.
Gắp đùi gà rô ti ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thật tuyệt, thịt đùi gà thấm đẫm gia vị, màu sắc bắt mắt ngon miễn chê.
Thưởng thức món đùi gà nướng muối ớt vừa ngon lại dễ làm thế này chắc chắn ai cũng thích.