Bánh khúc cây
Nguyên liệu:
-Khăn sạch hoặc giấy nến để cuộn bánh :30x30cm
-Bột mì: 70gr
-Bột ca cao: 20gr
-Trứng gà: 3 quả
-Đường: 100gr
-Sữa tươi: 60gr
-Bơ nhạt: 10gr
-Socola: 90gr
-Kem tươi: 200ml
-Hoa quả khô: tùy thích
-Topping trang trí: tùy thích
Nguyên liệu làm bánh khúc cây
Sơ chế nguyên liệu:
-Trộn bột lại với nhau
-Đặt giấy nến vào trong khuôn nướng bánh
-Làm nóng lò nướng 180 độ C
-Sữa tươi để ở nhiệt độ phòng, làm tan chảy bơ
Cách thực hiện:
-Đun sôi nước lăn tăn, hạ nhỏ lửa, đặt âu có đựng trứng và 20gr đường lên miệng nồi, dùng phới lồng đánh trứng liên tục đến khi hỗn hợp trứng ấm nóng, đường tan hết. Lưu ý không đun nước quá nóng sẽ làm trứng chín.
-Bắc âu ra khỏi nồi, dùng máy đánh trứng đánh bông trứng từ tốc độ chậm rồi tăng dần cho đến khi thấy bông mịn, đặc, không thấy bọt khí.
-Chia bột ra làm 2 phần rồi rây từ từ vào âu, trộn đều, tránh bột ca cao lắng xuống đáy.
-Cho bơ và 1 thìa sữa vào trộn đều tay.
-Đổ bột vào khuôn, dùng thìa dàn đều bột cho phẳng, gõ khuôn xuống bàn cho các bột khí to bị vỡ bớt. Nướng bánh từ 15-20 phút.
-Làm ấm sữa, cho socola vào đánh tan thành hỗn hợp dẻo.
-Cho kem tươi và đường còn lại vào một âu lớn, dùng máy đánh bông kem, trộn hỗn hợp socola lúc nãy vào.
-Đặt bánh đã nướng chín lên lớp giấy nến, dùng que trét 1 phần kem lên bề mặt bánh, thêm hoa quả khô nếu thích.
-Dùng tay cuộn bánh lại thật chặt rồi để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
-Sau khi cố định được hình dạng bánh thì trét số kem còn lại lên trên bề mặt. Cắt một phần bánh làm thành mẩu cây rồi ghép vào thân bánh. Dùng một chiếc nĩa kéo thành những đường vân trên thân bánh. Tiếp tục trang trí topping sao cho đẹp mắt.
Bạn có thể tham khảo những mẫu trang trí bánh sau đây:
Ngoài nhà bánh gừng truyền thống thì những chiếc bánh được tạo hình giống que kem thế này khiến cho không chỉ trẻ nhỏ...