Hamburger ruồi – đặc sản châu Phi
Hamburger là một trong những món ăn nhanh được ưa thích nhất trên thế giới, được làm từ bánh mỳ kẹp rau và một số loại thịt phổ biến như bò, gà, cá. Nhưng ở đất nước châu Phi xa xôi, hamburger lại được làm từ… ruồi – một loài gặm nhấm mà ai nghe đến cũng phải rùng mình.
Người dân châu Phi đang “thu hoạch” ruồi để
Mùa hè hằng năm, người dân châu Phi sống ở vùng hồ Victoria lại đua nhau đi bắt ruồi để chế biến thành hamberger. Ven hồ là nơi nhiều mưa và ẩm ướt nên ruồi sinh sôi nảy nở rất nhanh. Người dân chỉ cần dùng một chiếc nồi ướt huơ trong không trung là ruồi sẽ tự động bám vào.
Một nồi đầy “chiến lợi phẩm” chuẩn bị được chế biến
Món đặc sản này có màu đen đậm, hương vị độc đáo khó quên tùy theo cách chế biến của từng thôn làng. Mỗi chiếc hamburger chứa tới 500.000 con ruồi. Theo một phân tích ẩn danh, giá trị dinh dưỡng trong một chiếc “bánh ruồi” cao gấp 7 lần hamburger bò thông thường.
Đặc biệt, phần lớn trong số chúng đều có xuất xứ từ châu Á.