Gan ngỗng béo là món ăn không thể thiếu dịp Giáng Sinh ở một số nước châu Âu
Nguyên liệu:
-Gang ngỗng Pháp: 1,2kg
-Muối tinh: 20gr
-Muối hồng Himalaya: 3gr
-Đường: 5.8gr
-Rượu trắng: 30gr
-Tiêu đen: một chút
Cách thực hiện:
-Rửa sạch miếng gan ngỗng, để ráo, dùng một con dao và một chiếc nẹp giữ chặt miếng gan rồi nghiền nhuyễn.
-Trải một lớp màn bọc thực phẩm lên tấm thớt, dàn gan ngỗng thật đều thành hình vuông, rồi rây hỗn hợp gia vị lên trên.
-Tiếp tục dùng một chiếc mành tre cuộn lại thật chặt.
-Tháo mành tre ra, dùng vải lưới buộc chặt thành hình trụ.
-Đun nước sôi, cho gan vào luộc khoảng 20 phút.
-Vớt gan ra để nguội, tháo màn bọc ni lông rồi cắt thành từng khoanh nhỏ.
Với cách làm đơn giản sau đây, bạn sẽ dễ dàng có được món gà tây thơm béo cùng lớp thịt thấm đượm gia vị.