1. Rau xanh: tất cả các loại rau xanh đều rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất cần thiết để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, hoạt động tốt. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ăn rau xanh mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm tới 15%.
2. Hạnh nhân rất giàu chất xơ, chất béo lành mạnh, đặc biệt tốt cho hoạt động trí não, ngăn ngừa các bệnh thoái hóa do tuổi tác gây nên. Sử dụng hạt hạnh nhân hằng ngày cũng rất tốt cho sức khỏe tim mạch và hệ hô hấp. Nên ngâm hạnh nhân trong nước qua đêm, sau đó bỏ vỏ trước khi sử dụng vì một số hợp chất trong vỏ hạt gây cản trở quá trình hấp thu chất dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.
3. Dầu oliu ép lạnh có hàm lượng chất polyphenol, các axit béo bão hòa đặc biệt tốt cho sức khỏe của tim mạch và não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sử dụng dầu oliu để nấu ăn hằng ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer một đáng ngạc nhiên.
4. Hạt óc chó rất giàu axit béo Omega-3 và DHA, vì vậy chúng vô cùng hữu ích cho sức khỏe của não bộ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai ăn vài hạt óc chó mỗi ngày trong thai kỳ sẽ giúp con thông minh hơn. Nhiều kết quả nghiên cứu khác cũng cho thấy, ăn loại hạt này hằng ngày giúp ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.
5. Bơ chứa nhiều axit béo đơn monounsaturated có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu, giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, trong bơ có chứa một hợp chất có khả năng phá hủy các tế bào ung thư mới xuất phát từ bệnh bạch cầu tủy xương cấp tính, một loại ung thư máu chủ yếu gây ra ở người trên 65 tuổi.
6. Hạt chia có rất nhiều khoáng chất cần thiết, chứa gần 11g chất xơ chỉ trong 2 thìa canh giúp bảo vệ bạn khỏi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và tiểu đường. Vì vậy, ăn sữa chua có trộn hạt chia hằng ngày là bí quyết giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ tuyệt vời.
7. Trứng có chứa cholesterol tốt giúp tăng hàm lượng cholesterol HDM trong máu. Ngoài ra trứng cũng rất giàu choline, là chất dinh dưỡng cần thiết cho việc sản xuất acetylcholine, 1 chất dẫn truyền thần kinh. Vì vậy, trứng hằng ngày rất tốt cho quá trình trao đổi chất, cải thiện sức khỏe cũng như khả năng hoạt động trí não. Lưu ý không nên ăn quá 3 quả trứng mỗi ngày.
8. Yến mạch rất giàu chất xơ, đặc biệt tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài ra nó còn chứa hợp chất beta-glucan có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu có trong máu của bạn.
9. Quả việt quất chứa lượng chất chống oxy hóa cực lớn giúp tiêu diệt các gốc tự do gây bệnh lan truyền trong cơ thể. Nhờ đó, ăn thường xuyên loại trái cây này cũng giúp giảm các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết nám, giúp bạn trẻ trung và sống thọ hơn.
10. Sữa chua: vi khuẩn loctobacilli và probiotic trong sữa chua giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, khó tiêu. Không chỉ vậy, loại thực phẩm này còn có tác dụng như 1 nhà máy sản xuất vitamin B12 cực hiệu quả.
11. Ớt có chứa hàm lượng carotenoid và vitamin C cao, giúp cải thiện khả năng miễn dịch, thị lực cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy lượng chất béo dư thừa trong cơ thể.
12. Cà chua rất giàu vitamin C và lycopene, do đó có đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm hiệu quả.
13. Lựu được biết đến như 1 loại trái cây thần dược với sức khỏe tim mạch nhờ tác dụng giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa sự hình thành xơ vữa động mạch và điều chỉnh huyết áp.
14. Các loại đậu rất giàu đạm, hiệu quả trong việc phòng tránh bệnh tiểu đường nhờ có tác dụng kháng insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu.
15. Trà xanh chứa nhiều chất polyphenol và catechins có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ. Đó là lý do vì sao những người thường xuyên uống trà xanh trông trẻ trung hơn, ít khi bị bệnh.
16. Ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giảm nguy cơ tử vong sớm.
17. Sô cô la đen có hàm lượng cacao lên đến 75%, được chứng minh là tốt hơn nhiều so với sô cô la sữa. Loại thực phẩm này đặc biệt tốt cho việc cải thiện sức khỏe của tim, tăng cường trí nhớ, cải thiện tâm trạng và tiêu diệt các gốc tự do gây bệnh trong cơ thể.