1. Nấm: có nhiều loại nấm khác nhau, mỗi loại đều có những tác dụng riêng. Ăn nhiều nấm rất tốt cho cơ thể, chúng giúp tái tạo những tế bào đã bị bệnh.
2. Các loại hạt: hạt chia và hạt lanh là 2 loại có tác dụng rất hiệu quả trong việc phòng chống bệnh ung thư. Chúng cung cấp axit béo và các omega 3 rất tốt cho não. Ngoài ra, hạt vừng, hạt bí đỏ, hạt hướng dương... cũng rất tốt cho sức khỏe.
3. Gừng, nghệ: gừng giúp giảm viêm sưng và làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, nghệ có tác dụng tiêu diệt chúng. Có thể bổ sung gừng và nghệ trong bữa ăn hằng ngày như kho cá, xào, nấu... hoặc bằng viên nén.
4. Các loại rau xanh: vitamin B9 có trong các loại rau có màu xanh như đậu Hà Lan, măng tây, đậu cô ve... giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư rất hiệu quả.
5. Thịt Organic: thịt của các loài động vật được nuôi trong môi trường tự nhiên chứa rất nhiều vitamin B12. Trong thịt hữu cơ này có nhiều protein và khoáng chất giúp làm sạch gan, loại bỏ độc tố trong máu, chống béo phì.
6. Thực phẩm chứa vitamin D như là cá hồi, trứng, sữa, phô mát... Các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều những loại này giúp ngăn ngừa ung thư vú, đường ruột và phổi.
7. Trà xanh có chứa chất Epigallocatechin gallate (EGCG) và chất chống oxy hóa giúp ức chế sự hình thành, di căn, phát triển khối u. Tất cả các loại trà truyền thống đều có màu nâu. Trà đen cũng rất tốt nhưng trà xanh mang lại hiệu quả nhất.
8. Dầu tự nhiên: dầu dừa, dầu gan cá tuyết, dầu ô liu... có chứa nhiều hoạt chất tốt cho sự miễn dịch của cơ thể, giúp phòng chống bệnh ung thư cao.
9. Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây, anh đào,… đều chứa hàm lượng vitamin D, C và axit hữu cơ rất tốt cho cơ thể. Những loại trái cây này chứa chất oxy hóa cao, nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày để phòng tránh ung thư.
10. Các loại rau thuộc họ cải: cải xanh, cải cay, cải xoăn, cải thảo, cải bó xôi... Các loại cải này chứa DIM hỗ trợ tái thiết lập mức cân bằng nội tiết tố estrogen và testosterone. Đồng thời, chúng là nguồn cung cấp nhiều chất chống oxy hoá và vitamin cao.