Dân Việt

Công thức làm bắp bò hầm hành tây siêu nhanh, siêu ngon

Phan Hằng (Theo Macaro-ni) 26/12/2017 02:55 GMT+7
Những miếng bắp bò đậm đà, mềm tan trong miệng khiến ai ăn vào cũng đều ngất ngây, không cưỡng lại được.

img

Thịt bò hầm hành tây

Nguyên liệu cho món bắp bò hầm hành tây:

-Bắp bò: 400gr

-Hành tây: 2 củ

-Sốt cà chua: 200ml

-Rượu vang đỏ: 200ml

-Tỏi: vài tép

-Bơ: 20gr

-Lá quế: 2 lá

-Viên gia vị bò kho: 1 viên

-Muối

-Bột ớt: 1 chút

Cách làm bắp bò hầm hành tây:

img

Thịt bò cắt thành khúc nhỏ khoảng 2-3cm.

img

Nghiền nhuyễn 1 củ hành tây hoặc cho vào máy xay nhuyễn.

img

Trộn hành tây và thịt bò vào một cái âu, ướp trong khoảng 15 phút.

img

Cho thịt bò đã ướp vào nồi nước sôi luộc chín.

img

Vớt thịt bò ra để ráo rồi rắc một chút muối và tiêu.

img

Làm nóng chảo, cho bơ và bột ớt vào trước sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt chín cháy xém một mặt, cho ra đĩa để riêng.

img

Tiếp tục sử dụng chảo đó cho cà chua, tỏi băm, 1 củ hành tây cắt lát mỏng, lá quế, viên gia vị, rượu vào đun sôi đến khi sánh đặc.

img

Cho hết hỗn hợp nước sốt trên và thịt bò vào nồi áp suất hầm trong khoảng 20 phút là thịt sẽ chín mềm.

img

img

Hoặc bạn có thể sử dụng nồi cơm điện nấu như bình thường, sau đó vẫn tiếp tục để chế độ giữ ấm để món bò hầm được mềm, thơm hơn.

Bữa tối với thịt bò sốt vang, bụng no căng mà miệng vẫn thòm thèm

Món bò sốt vang được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà, ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì đều...