Nguyên liệu làm chả bì:
- 200g giò sống
- 80-100g bì lợn
- 40g bột mì
- 2 thìa café nước mắm (6g)
- 1 thìa café hạt tiêu
- Vài cọng thì là
- 1 thìa café hạt điều
Chả bì
Cách làm chả bì:
- Bì lợn cạo sạch lông, bóp muối nhiều lần rồi đem luộc chin, lạng bỏ phần mỡ còn sót phía dưới bì
- Thái bì thành những sợi to cỡ đầu đũa
- Ướp bì với nước mắm và thì là thái nhỏ
- Trộn bì cùng giò sống, hạt tiêu và 20-30g bột mì
- Cho hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối hoặc giấy bạc, gói lại, cuộn chặt tay.
- Đem hấp trong 15 phút kể từ lúc nước sôi là chả chín
- Hạt điều chưng lấy màu, phết lên bề mặt chả rồi lăn qua phần bột mì còn lại
- Rán ngập dầu đến khi cuộn chả có màu vàng ruộm và giòn thì vớt ra thái miếng, ăn nóng, chấm kèm tương ớt rất ngon
Bì giòn tan, bùi bùi, thơm thơm hòa quyện với muối ớt cay cay, đảm bảo càng ăn càng ghiền.