Hai món ngon từ óc heo
- 1 bộ óc heo
- 3 quả trứng
- 1 thìa café nước mắm
- 1 thìa café bột canh - ½ thìa café hạt tiêu
- Lá gừng tươi, hành lá
Nguyên liệu làm óc heo chưng táo đỏ
- 1 bộ óc heo
- 1 – 2 lá gừng tươi (nếu thích)
- 1 thìa café bột canh
- 3 rễ sâm
- 3 quả táo đỏ nhỏ
- 1 quả táo đỏ to
Cách làm óc heo chưng táo đỏ:
- Dùng tăm nhọn hoặc nhíp bóc bỏ phần màng cùng mạch máu trên óc, rửa sạch
- Chế nước vào rễ sâm, táo đỏ, đem chưng 30 phút
- Cho óc cùng bột canh, lá gừng vào một thố to có nắp, chế rễ sâm, táo đỏ vào và đem chưng 20-30ph là óc chín
- Dùng nóng
Cách làm óc heo chiên trứng :
- Dùng tăm nhọn hoặc nhíp bóc bỏ phần màng cùng mạch máu trên óc, rửa sạch
- Hành, lá gừng thái nhỏ
- Đập trứng vào bát, thêm bột canh, mắm, hạt tiêu và óc vào, đánh tan
- Láng dầu ăn lên chảo, đợi chảo nóng cho hỗn hợp trứng óc vào tráng chin
- Dùng nóng
Cuối tuần, chị em cùng trổ tài vào bếp làm bồ câu hầm sen cốm bồi bổ cho cả nhà nhé!