Dân Việt

33 người ngộ độc do dăm bông có độc tố

Hùng Phiên 15/07/2013 16:31 GMT+7
Ngày 14.7, đại diện Sở Y tế Phú Yên cho biết, nguyên nhân gây 3 vụ ngộ độc liên tiếp sau khi ăn bánh mì que của cơ sở Thiện & Tín (TP.Tuy Hòa) vào cuối tháng 6.2013 là do thịt dăm bông bị nhiễm Staphylococcus aureus (tụ cầu vàng).
Đây là kết quả xét nghiệm của Trung tâm Y tế dự phòng Phú Yên và Viện Pasteur Nha Trang. Chủ cơ sở Thiện & Tín cho biết, thịt dăm bông mà cơ sở sử dụng được mua của bà Đặng Thị Hiền ở số nhà 41, đường Trần Quý Cáp (Tuy Hòa).
Trước đó, ngày 1.7, tại Phú Yên đã có tất cả 33 người phải nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì, trong đó Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên 15 ca và Bệnh viện Đa khoa Phú Yên 18 ca. Tất cả bệnh nhân trong vụ ngộ độc trên đều đã xuất viện, sức khỏe trở lại ổn định. Sở Y tế Phú Yên cũng cho biết sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế Tuy Hoà tham mưu cho UBND TP.Tuy Hoà xử phạt các cơ sở để xảy ra vụ ngộ độc nêu trên.