Đậu phụ sốt chua ngọt kiểu Thái
Nguyên liệu:
-Đậu phụ: 2 miếng
-Nước cốt dừa: ½ lon
-Ớt chuông: 1 quả (màu vàng hoặc đỏ)
-Bơ đậu phộng: 2 thìa
-Cà chua: 1 trái
-Bột thìa là: 1 thìa
-Hạt tiêu: 1 thìa
-Nước cốt chanh: 2 thìa
-Bột cà ri: 1 thìa
-Tỏi, gừng, dầu ăn, rau mùi, ớt, hành tím khô
-Gia vị: hạt nêm, mắm, muối, mì chính, bột ngọt, đường
Trời lạnh mà có bát cơm nóng ăn cùng đầu phụ sốt chua cay thì trôi cơm phải biết
Cách thực hiện:
-Phi thơm hành tỏi với dầu rồi cho đậu phụ đã cắt thành những miếng nhỏ vào rán vàng đều 2 mặt. Tiếp theo thái nhỏ ớt chuông cho vào xào cùng. Có thể nêm một chút muối, mắm vào trước.
-Bắc một chiếc nồi nhỏ lên bếp, đun sôi nước cốt dừa sau đó cho hỗn hợp bơ đậu phộng, bột thìa là, bột cà ri, nước cốt chanh cùng cà chua băm nhỏ vào khuấy đều, đun lại cho hỗn hợp sánh đặc.
-Cuối cùng đổ hỗn hợp bên trên vào chảo rán đậu phụ lúc nãy, nêm lại gia vị cho vừa miệng, thêm hạt tiêu, ớt, rau mùi tùy thích.
Ngày mưa gió, có món đậu phụ sốt Tứ Xuyên cay nồng, đậm đà ăn cùng cơm nóng thì ngon hết ý.