Thịt nướng mềm thơm, ngon khó cưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt xiên nướng:
- 600gr thịt ba chỉ ngon
- 2 củ hành khô
- 1 củ tỏi
- 2 củ sả
- Ớt sừng, nếu thích ăn cay
- 2-3 thìa nước mắm
- 1 chút bột nêm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 1 chút nước màu kho cá
- 1 nhánh gừng
- 1 chút bột ngọt
- Xiên que tre, lò nướng than hoặc điện.
- Các loại rau sống ăn kèm
Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm thịt xiên nướng:
- Bước 1: Thịt ba chỉ chọn mua miếng nhiều nạc cho đỡ ngấy, sau đó đem lạng bỏ hết phần bì, rửa thật sạch rồi để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng vừa mỏng.
- Bước 2: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi đập dập và băm nhuyễn. Sả tước bỏ bớt lá già sau đó băm nhuyễn, gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập băm nhỏ, ớt sừng băm nhỏ nếu thích ăn cay.
- Bước 3: Bạn cho thịt ba chỉ vừa thái vào tô sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào cùng, đảo thật đều cho thịt ngấm gia vị và ướp thịt ít nhất 30 phút, nếu có thời gian bạn ướp thịt trong tủ lạnh vài tiếng ngon hơn.
- Bước 4: Thịt sau khi đã ướp xong thì lấy từng miếng thịt xiên vào que tre, dồn thịt vừa phải không chặt quá cũng không lỏng quá để khi nướng thịt sẽ chín vàng đều.
- Bước 5: Bật lò nướng điện cho nóng lên hoặc nếu có than hoa nướng thịt thì càng ngon, tiếp theo bạn xếp các xiên thịt lên bếp và nướng cho thịt xém vàng thì lật thịt nướng tiếp tới khi xiên thịt chín vàng đều là được.
Bày thịt xiên nướng ra đĩa và ăn nóng cùng với bún hoặc cơm, chấm nước mắm chua ngọt ăn kèm với các loại rau sống thì còn gì bằng.
Thịt nướng là món ăn thơm ngon được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai ăn thịt nướng cũng tốt.