Dân Việt

Khóc thét với những món ăn kinh dị nhất TQ, người phàm ăn cũng chẳng dám nuốt (P.1)

Từ thành phần nguyên liệu cho tới quá trình chế biến đều mang những dấu ấn đặc sắc “khó quên”.

Gà nướng nguyên…lông

img

Người Trung Quốc bọc trực tiếp con gà còn nguyên lông bằng đất vàng, sau đó đem nướng. Sau khi chín, lông gà sẽ tự rụng, người ăn có thể thoải mái thưởng thức món gà nóng hổi, mềm mại và ngọt thịt.

Gà sấy khô nguyên…lông

img

Những con gà này được bôi một lớp muối, sau đó treo lên và phơi khô trước gió. Sau khi khô, thịt gà sẽ có vị cực kỳ thơm ngon.

Viên tiết lợn

img

Món ăn có màu đen, nhầy nhụa và xấu xí này là nguồn bổ sung dinh dưỡng độc đáo ở Trung Quốc. Những người từng thưởng thức viên tiết lợn cho biết, họ không thể nào quên mùi vị của món ăn này.

Trứng gà lộn

img

Đây chính là “phiên bản gà” của trứng vịt lộn.  Món này thường được luộc hoặc nướng, mùi vị đặc sắc. Tuy nhiên, người Trung Quốc khuyến cáo là bạn không nên ăn món này quá nhiều mà chỉ nên thưởng thức một lượng vừa đủ.

Nội tạng dê

img

Đây là món ưa thích của nhiều người Trung Quốc, đặc biệt khi nấu thành canh, chúng có vị vô cùng tươi ngon.

Đầu thỏ

img

Những chiếc “đầu lâu thỏ” bày trên đĩa mới đầu có thể sẽ khiến thực khách giật mình. Nhưng ai đã nếm một lần sẽ bị nghiện ngay món ăn kinh điển này.

Canh “Ngưu biết”

img

Món ăn này được làm từ phần cỏ chưa được tiêu hóa hết trong dạ dày bò. Nếu biết về quá trình chế biến nguyên liệu, không biết liệu bao nhiêu người có đủ can đảm để thử món ăn này?

Mời độc giả đón đọc phần tiếp theo vào 19h ngày 17.1.2017.

Phát khiếp với những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và kinh dị nhất thế giới

Cá nóc, phô mai Vieux Boulogne, phân dát vàng là những thực phẩm nguy hiểm, bốc mùi và có hình dạng gây buồn nôn nhất thế...