Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1-2 con mực ống
- 1 bó rau cần tây
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 1 chút bột canh hoặc muối
- 1 chút bột nêm
- 1 chút tiêu bột
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Mực đem sơ chế sạch sẽ rồi lột bỏ da hoặc để nguyên tùy theo ý thích. Khứa mực hình vảy rồng rồi thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cần tây nhặt bỏ hết lá rồi thái khúc hơi dài, ớt sừng thái miếng vát mỏng, tỏi băm nhỏ, hành tây thái sợi to.
- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần nhanh khoảng 1 phút thì vớt ra.
- Bước 4: Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút bột nêm, bột canh, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.
- Bước 5: Sử dụng luôn chảo đó để xào cần tây, cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng sau đó bạn cho hành tây vào xào sơ qua, tiếp theo cho cần tây vào xào cùng, nêm chút gia vị cho vừa khẩu vị rồi trút tất cả mực vào đảo đều là tắt bếp.
Xúc ra đĩa dùng với cơm nóng là ngon nhất.
Mực xào hành tây giòn sần sật với nhiều màu sắc hấp dẫn từ những miếng mực trắng tinh, hành tây tim tím làm cho bữa...