Dân Việt

Cách làm mứt khoai tây bùi ngậy đãi khách đến chơi nhà

Giang Giang 26/01/2018 15:55 GMT+7
Ngoài các món mứt truyền thống không thể thiếu trên mâm bánh kẹo những ngày lễ Tết thì năm nay, hãy làm phong phú thêm mâm bánh kẹo nhà bạn bằng món mứt khoai tây bùi bùi, ngậy ngậy, dẻo dẻo ngọt thơm này nhé!

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Khoai tây

- Đường trắng

- 1 bát nước vôi trong

- 1 chút muối

- 1 chút vani

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Khoai tây mua về rửa sạch sẽ cho hết đất cát rồi mới đem nạo sạch vỏ, tiếp theo dùng loại nạo lỗ to để nạo thành sợi, nếu không có dụng cụ nạo sợi có thể đem thái sợi cũng được. Ngâm khoai tây vào chậu nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần cho hết nhựa khoai.

img

- Bước 2: Cho khoai tây vào âu và đổ nước vôi trong ngập khoai, ngâm khoảng 2 tiếng cho các sợi khoai cứng lại sau đó rửa sạch vài lần cho hết mùi vôi.

img

- Bước 3: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho khoai vào chần nhanh khoảng 20 giây là vớt ra ngay, ngâm khoai vào chậu nước lạnh 5 phút cho khoai nguội sau đó lấy ra để cho khoai thật ráo nước.

img

- Bước 4: Đổ khoai vào âu và đem cân lên, cứ 1kg khoai thì cho 500gr đường sau đó trộn đều và ướp cho đường tan hết là có thể mang đi sên mứt.

img

- Bước 5: Bạn chắt lấy nước đường đổ vào chảo đun cho sôi khoảng 2 phút sau đó cho khoai tây vào cùng, thi thoảng đảo đều và sên cho nước đường rút cạn bớt thì cho vani vào cùng.

img

Tiếp tục sên cho tới khi đảo mứt thấy nặng tay thì để lửa nhỏ nhất, gỡ cho các sợi mứt tơi ra và mứt sẽ khô ráo dần dần, đường kết tinh đã bám trên mứt thì tắt bếp. Đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn mới thôi, đợi mứt khoai tây nguội hẳn là có thể đóng gói vào túi hoặc cất trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát để thưởng thức dịpTết.

img

Cách làm mứt khế dẻo dẻo, chua chua ăn là nghiện

Mứt khế xào gừng chua chua ngọt ngọt, mềm dẻo lạ miệng được rất nhiều người ưa chuộng trong những dịp lễ Tết,...