Dân Việt

Thử tài làm bánh quy vừng giòn rụm

22/11/2011 07:39 GMT+7
Nguyên liệu: Vừng 100g, bơ 250g, đường trắng 100g, 1 thìa cà phê vỏ chanh bào nhỏ, 300g bột mỳ, 1 lòng trắng trứng, 3 thìa cà phê mật ong...

Cách làm:

img
Bước 1: Trộn bơ, đường và vỏ chanh bào với nhau. Đánh đều cho đến khi bơ nhạt màu và nhuyễn mịn.
img
Bước 2: Cho trứng, mật ong vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều
img
Bước 3: Cho vừng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều (khi trộn vừng, nên bớt lại 1 ít để lăn lên mặt bánh sau này)
img
Bước 4: Nặn bánh thành hình tròn đường kính 4cm rồi rắc vừng lên trên, đặt vào khay nướng.
img
Bước 5: Cho vào lò nướng khoảng 7 đến 10 phút ở nhiệt độ 200oC
img
Bánh quy vừng giòn tan, thơm mùi vừng và mật ong quyện với vị ngậy của bơ. Thử 1 chiếc lại muốn thêm chiếc nữa rồi chiếc nữa…
img
 
img
 
 
Theo Tiin.vn