Cách làm:
Bước 1: Trộn bơ, đường và vỏ chanh bào với nhau. Đánh đều cho đến khi bơ nhạt màu và nhuyễn mịn. |
Bước 2: Cho trứng, mật ong vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều |
Bước 3: Cho vừng vào hỗn hợp trên rồi trộn đều (khi trộn vừng, nên bớt lại 1 ít để lăn lên mặt bánh sau này) |
Bước 4: Nặn bánh thành hình tròn đường kính 4cm rồi rắc vừng lên trên, đặt vào khay nướng. |
Bước 5: Cho vào lò nướng khoảng 7 đến 10 phút ở nhiệt độ 200oC |
Bánh quy vừng giòn tan, thơm mùi vừng và mật ong quyện với vị ngậy của bơ. Thử 1 chiếc lại muốn thêm chiếc nữa rồi chiếc nữa… |