Nguyên liệu:
- Chọn một số loại trái cây ưa thích như táo, cam, lê, dâu tây…
- Một túi trà lọc, 2 thìa mật ong
Cách làm:
- Trái cây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ lõi nếu có sau đó cắt thành lát mỏng nhỏ.
- Riêng chanh vàng cắt thành lát
- Cho toàn bộ trái cây vào bình, tiếp đến là túi trà lọc.
- Cho nước sôi già vào, đợi khoảng ba phút rồi bỏ túi trà lọc đi
- Thêm hai thìa mật ong vào bình, nếu có đường phèn bạn có thể cho vài viên, khuấy đều rồi thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Với trà hoa quả, bạn có thể cho bất kỳ loại trái cây nào mà mình thích, nhưng nên chọn các loại hoa quả theo mùa là tốt nhất.
- Đừng quên chanh vàng, vì vị của chanh sẽ làm tăng thêm hương vị cho ấm trà.
- Không nên ngâm túi trà quá lâu, cũng như ngâm hoa quả quá lâu trong trà, mất đi hương vị tươi mới.
- Nên cho mật ong vào sau cùng, vì nếu cho trước, gặp nước quá nóng, nhiệt độ cao sẽ phá hủy tất cả các chất dinh dưỡng có trong mật ong.
Hàn Giang