Nguyên liệu:
- Ngao: 1 kg
- Bơ hoặc dầu ăn: 2 thìa
- Tỏi, gừng, hành lá
- Nước dùng gà: 1 bát con
- Bột cà ri: 1 thìa
Cách thực hiện
- Ngao rửa sạch, ngâm trong nước khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho ngao vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt ngao sau đó đun sôi đến khi ngao mở hết miệng hoàn toàn. Loại bỏ những con ngao chết, không mở miệng. Vớt ngao ra để ráo nước.
- Đun nóng bơ hoặc dầu ăn, phi thơm tỏi, gừng, cho bột cà ri vào trước rồi đổ nước dùng gà vào sau.
- Cho ngao vào chảo đang nóng, xào đều tay sao cho toàn bộ ngao được phủ đều nước sốt cà ri. Cuối cùng, múc ngao ra đĩa, rắc hành ngò vào và thưởng thức.
Dưa góp, dưa cải muối, hành chua... là những món không thể thiếu trong những ngày Tết. Dù bận rộn như thế nào đi chăng...