Dân Việt

Chua chua ngọt ngọt cánh gà sốt me ngon mê li cả nhà đều thích

Giang Giang 04/02/2018 19:00 GMT+7
Cách làm cánh gà sốt me đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon từ cánh gà ngon tuyệt, cánh gà mềm hòa quyện với vị chua chua ngọt ngọt mà không hề ngán, rất thích hợp trong những ngày mùa đông lạnh.

img

Chuẩn bị nguyên liệu làm cách gà sốt me:

- 4-5 cánh gà

- 1/2 củ hành tây to hoặc 1 củ nhỏ

- 1 củ hành khô

- 1 củ tỏi

- 2 thìa nước cốt me

- 2 thìa đường

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê tiêu trắng

- 1 thìa hạt nêm

- 1 thìa cà phê bột canh hoặc muối

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 1/2 bát con nước

- 1 thìa bột mì

- Dầu ăn

img

Hướng dẫn cách làm cánh gà sốt me:

- Bước 1: Cánh gà mua về đem bóp kỹ với 1 chút giấm, muối sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch sẽ rồi để ráo nước hoặc dùng giấy nhà bếp thấm khô. Tiếp theo bạn chặt cánh gà làm 3 đoạn.

img

- Bước 2: Cho cánh gà vào tô rồi thêm hạt nêm, tiêu, bột canh sau đó đảo đều và ướp cánh gà 20-30 phút cho ngấm gia vị mới cho 1 thìa bột mì vào cùng cánh gà rồi đảo đều cho bột tan hết.

img

- Bước 3: Hành tây bóc sạch vỏ nâu bên ngoài, rửa sạch rồi đem thái sợi to. Hành, tỏi băm nhỏ.

img

- Bước 4: Bạn cho nước cốt me vào bát con, thêm đường và nước sau đó khuấy đều cho đuuờng tan hết, chúng ta được hỗn hợp nước sốt me.

img

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn gắp cánh gà cho vào chiên sơ qua. Lật cánh gà chiên cho 2 mặt cánh gà chín vàng thì vớt ra đĩa.

img

- Bước 6: Bạn chắt bớt dầu ăn ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn là đủ. Tiếp theo cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi thêm hành tây vào xào sơ qua sau đó đổ bát nước sốt me vào cùng và đảo đều.

img

- Bước 7: Cuối cùng bạn trút tất cả cánh gà vừa chiên vào chảo, đảo đều cho cánh gà ngấm đều gia vị. Đun cho nước sốt me rút cạn bớt, trong khi đó bạn có thể nêm nếm cho vừa khẩu vị, khi nước sốt chỉ còn lại 1 chút sền sệt là tắt bếp, rắc thêm 1 chút hành lá cho thêm hấp dẫn.

Gắp hành tây bày lên đĩa sau đó mới cho cánh gà lên trên, tiếp theo bạn rưới nước sốt me còn lại lên cánh gà là món ăn đã hoàn thành.

img

Miến gà nấm hương thơm lừng, ấm lòng ngày đông giá rét

Trời lạnh mà được húp sì sụp bát miến nóng hổi, thơm lừng mùi gia vị đậm đà cùng nước súp gà ngọt thanh thật khó...