Nguyên liệu:
- Hành tím hoặc đỏ: 150gr
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê muối
- 180ml giấm gạo, giấm trắng hoặc giấm táo
Hương vị tùy chọn
- 1 miếng tỏi bóc vỏ
- 1 thìa cà phê tiêu nguyên hạt
- 1 nhánh cỏ xạ hương (nếu có)
- 1 trái ớt khô
Cách thực hiện:
- Hành lột vỏ, cắt thành những lát mỏng, 1 củ hành nhỏ có thể chia thành 3,4 miếng.
- Hòa tan đường, muối, giấm và các hương liệu.
- Đun sôi khoảng 3,4 cốc nước lọc, cho hành đã cắt vào một chiếc rây lọc, từ từ đổ nước sôi vào để chần sơ hành sau đó để ráo nước.
- Sử dụng một chiếc bình thủy tinh nhỏ, xếp hành vào trước sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm vào, có thể dùng đũa để khuấy nhẹ. Đậy nắp kín, có thể ăn sau vài tiếng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 1 tuần.
Ngày Tết, các món như thịt đông, bánh chưng, nem rán...mà không được ăn kèm với bát dưa hành thì thật là thiếu sót. Hương...