Dân Việt

Ngồng cải muối xổi giòn ngon đỡ ngán dịp lễ tết

Giang Giang 06/02/2018 16:16 GMT+7
Món ngồng cải muối xổi có vị chua cay mặn ngọt, hăng hăng rất hấp dẫn, chỉ sau vài tiếng là bạn có thể thưởng thức được ngay. Cùng học cách làm ngồng cải muối xổi để cả nhà thưởng thức xem sao.

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Ngồng cải xanh

- 1/2 củ cà rốt

- Ớt sừng

- Vài nhánh tỏi

- 3-4 thìa giấm gạo

- Nửa bát nước sôi để nguội

- Đường

- 3 thìa nước mắm

- 1 thìa cà phê muối

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Ngồng cải sau khi mua về đem cắt bỏ bớt phần lá, rửa sạch và để ráo hết nước. Tiếp theo bạn cắt ngồng cải thành những miếng vát chéo vừa mỏng, hơi dài.

img

- Bước 2: Bạn cho ngồng cải vừa thái vào tô to sau đó thêm muối và xóc thật đều, để 20-30 phút cho ngồng cải mềm và ra hết nước hăng. Sau thời gian ngâm muối bạn đổ nước sạch vào rồi rửa lại cho hết mặn, để cho ráo nước.

img

- Bước 3: Cà rốt đem gọt sạch vỏ sau đó tỉa hoa nếu thích, thái cà rốt thành những lát vừa mỏng, lượng cà rốt bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo ý thích. Tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt thái miếng vát chéo, nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua.

img

- Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, bạn cho đường vào tô rồi thêm nước sôi đã để nguội vào cùng, khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo cho giấm, nước mắm và khuấy đều rồi nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay mặn ngọt là được, cuối cùng bạn cho ớt, tỏi thái lát vào cùng.

img

- Bước 5: Cho ngồng cải vào tô sạch sau đó đổ bát nước mắm vừa pha vào cùng, trộn đều nguyên liệu và ngâm vài tiếng là bạn có thể thưởng thức được ngay.

img

Những ngay lễ tết sắp tới, ăn nhiều đồ dầu mỡ nhanh ngán thì vài miếng ngồng cải muối ăn kèm là sự lựa chọn không tồi.

img

Vụng mấy cũng muối được dưa hành ăn Tết với công thức siêu đơn giản này

Ngày Tết, các món như thịt đông, bánh chưng, nem rán...mà không được ăn kèm với bát dưa hành thì thật là thiếu sót. Hương...