Dân Việt

Tết này làm gà xiên nướng thơm lừng, đậm đà ngửi mùi đã chết mê

Giang Giang 20/02/2018 19:00 GMT+7
Gà xiên nướng có hương vị đặc trưng, đậm đà vô cùng hấp dẫn, chắc chắn đây sẽ là món ăn không thể bỏ qua để đổi món trong những ngày Tết.

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 cái thịt đùi gà đã lọc bỏ xương

- 1 thìa cà phê đường

- 1 nửa quả cam vàng

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 thìa nước mắm

- 1 chút muối hoặc bột canh

- Vài cọng rau mùi

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1 thìa dầu mè

- 1 thìa ớt chua ngọt

- 1 thìa dầu ăn

- Que xiên tre

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Thịt gà sau khi đã lọc bỏ hết xương thì đem thái miếng vuông vừa nhỏ, bạn có thể để cả da hoặc loại bỏ da tùy theo ý thích. Nếu không có thịt đùi gà bạn có thể thay bằng thịt ức gà, nhưng sẽ không ngon bằng thịt đùi gà.

img

- Bước 2: Cam vắt lấy nước cốt và lọc bỏ hết hạt, rau mùi rửa sạch rồi đem thái nhỏ. Que xiên đem ngâm nước để khi nướng sẽ không bị cháy đen.

img

- Bước 3: Cho thịt gà vào tô sau đó thêm tất cả các gia vị vừa chuẩn bị ở trên vào cùng, đảo đều và ướp thịt ít nhất 30 phút hoặc nếu có thời gian bạn bọc kín tô thịt, để 2 tiếng trong tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị sẽ ngon hơn.

img

- Bước 4: Thịt sau khi đã ướp gia vị thì bật lò nướng 200 độ C, hoặc bạn có thể nướng than hoa. Sau đó tiến hành xiên thịt vào các que tre, khi xiên thịt bạn không nên để thịt xát nhau quá, như vậy khi nướng thịt sẽ chín đều hơn.

img

- Bước 5: Xếp các xiên thịt lên giá sắt, phía dưới đặt khay nướng để hứng nước thịt chảy ra trong quá trình nướng thịt. Phết thêm nước ướp gà lên các xiên thịt.

img

- Bước 6: Nướng khoảng 15 phút thì lấy ra lật thịt rồi lại phết hỗn hợp nước ướp lên, cho thịt vào nướng tiếp. Cứ như vậy bạn nướng tới khi thấy thịt chín vàng ruộm, thơm lừng là có thể lấy ra thưởng thức ngay khi còn nóng hổi sẽ ngon tuyệt vời.

img

Bí quyết đơn giản để có món gà hầm vàng ươm, ngọt thịt ai cũng mê

Với cách làm sau đây bạn sẽ có được những miếng thịt gà thơm lừng, mềm tơi mà không rã, chấm thêm với chút nước...