Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr thịt băm
- 1 gói mỳ ý
- Sốt cà chua
- 1 chút xíu rượu nấu ăn
- 1 thìa nhỏ mật ong
- 1 chút muối
- 1 thìa nhỏ nước tương
- 5gr đường
- 1 củ tỏi
- 1 quả dưa leo
- 1 chút tiêu, hạt nêm
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn cho thịt băm vào bát sau đó thêm nước tương, tiêu, đường, hạt nêm và trộn đều nguyên liệu, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 2: Tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ, dưa leo rửa sạch rồi ngâm nước muối sau đó rửa lại cho sạch, cắt miếng vát chéo để ăn kèm.
- Bước 3: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho 1 chút muối vào nồi, tiếp theo bạn cho mỳ ý vào nồi và luộc cho tới khi sợi mỳ vừa chín thì vớt ra, thả mỳ vào tô nước lọc cho mỳ nguội mới vớt ra để ráo nước, như vậy sợi mỳ mới không bị dính vào nhau.
- Bước 4: Trong khi đó bạn đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm đã ướp gia vị vào cùng, đảo đều xào cho thịt tơi ra mới cho nước sốt cà chua vào cùng, xào cho thịt lên màu đỏ đẹp thì cho rượu nấu ăn.
Cuối cùng bạn cho mật ong vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp. Lấy mỳ ý cho ra đĩa sau đó bày dưa leo xung quanh và rưới phần sốt thịt băm lên trên, vậy là món ăn đã hoàn thành, khi ăn bạn trộn đều rồi dùng dĩa xoáy mỳ thành cuộn tròn nhỏ để thưởng thức.
Canh ngao nóng hổi ngọt thơm lại rất dễ ăn, chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng thức ngay cho đã cơn thèm.