Chị Phạm Thu Hiền (Hải Phòng) gây “sốt” trên hội nhóm nấu ăn bởi mâm cỗ tất niên được làm rất công phu, đẹp mắt. Mặc dù những ngày cuối năm bận rộn với những công việc không tên nhưng đối với chị Hiền, mâm cỗ cúng không thể nào xuề xòa, qua loa được.
Mâm cỗ gồm 10 món và hoàn toàn do một tay chị nấu. Để tiết kiệm thời gian nấu nướng, chị Hiền phải chuẩn bị rau củ sơ chế sẵn trước một ngày, xôi gấc thì nấu trước và sáng hôm sau chỉ cần đồ tơi lại là được.
Vì tất cả nguyên liệu đều được chuẩn bị sẵn nên dù nấu 10 món trong một buổi sáng chỉ mất khoảng 2.5 tiếng.
Chị Hiền chia sẻ: “Mâm cỗ thể hiện truyền thống của từng vùng miền, nó tạo nên sự ấm áp gần gũi hơn. Khi nấu ra những món ăn ngon cho cả nhà thưởng thức, được nghe những lời khen từ con từ chồng khiến mình cảm thấy công sức bỏ ra thật đáng.”
Bên cạnh đó, nếu chị em muốn tiết kiệm được thời gian nấu nướng thì theo như chia sẻ của chị Hiền, mọi người nên làm sẵn một vài món cơ bản như nem với số lượng nhiều, sau đó cất vào ngăn đông khi nào cần chỉ việc đem ra rán. Nếu bận rộn quá thì có thể mua dưa muối, hành muối ngoài chợ.
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết đến, trên hội nhóm nấu ăn đang “ngập” trong các món ăn của chị em chia sẻ. Mâm cỗ, dưa...