Dân Việt

Tận dụng thịt gà ngày tết để làm nộm đu đủ cực ngon

Giang Giang 16/02/2018 09:55 GMT+7
Nộm đu đủ thịt gà cực kỳ thơm ngon, chua giòn sần sật có thể ăn kèm với nhiều món ngon như thịt tai heo, khô bò... Chống ngán cực kỳ hiệu quả, nhất là trong những ngày Tết mà có đĩa nộm đu đủ thịt gà thì còn gì tuyệt bằng.

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 miếng thịt ức gà

- 1 quả đu đủ xanh

- 1/2 củ cà rốt

- 1 nắm rau mùi, húng quế

- 1 củ tỏi

- Ớt, chanh

- 1 nắm lạc rang chín

- 1 thìa đường, bột canh, tương ớt

- Nước mắm

- 1 quả chanh

Hướng dẫn cách làm:

img

- Bước 1: Ức gà đem rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm 1 chút muối đem luộc cho thịt gà chín thì vớt ra.

Bạn cũng có thể tận dụng gà luộc có sẵn tại nhà để làm nộm.

img

- Bước 2: Đợi cho thịt gà nguội bớt sau đó xé thịt gà thành những sợi vừa nhỏ.

img

- Bước 3: Đu đủ gọt sạch vỏ rồi nạo thành sợi, rửa thật sạch cho hết nhựa. Cà rốt cũng đem nạo sợi nhỏ.

img

- Bước 4: Cho 1 thìa muối vào cùng với đu đủ, cà rốt sau đó bóp thật kỹ cho đu đủ mềm, để khoảng 20 phút mới cho nước lọc vào rửa lại cho bớt mặn rồi vắt sạch nước.

- Bước 5: Ớt sừng+ tỏi băm nhỏ, rau thơm nhặt lấy ngọn non rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái khúc ngắn.

img

- Bước 6: Pha nước nộm, bạn cho nước lọc, nước cốt chanh, nước mắm, tương ớt, đường sau đó khuấy đều cho đường tan hết rồi mới cho ớt băm, tỏi băm vào sau cùng. bạn có thể nếm lại cho hợp khẩu vị.

img

- Bước 7: Cuối cùng bạn cho đu đủ cà rốt vào âu sau đó thêm thịt gà xé sợi, rau thơm, nước trộn nộm và trộn thật đều nguyên liệu. Để khoảng 10 phút cho nộm ngấm đều gia vị rồi mới cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang chín giã dập lên trên và thưởng thức.

img

Bí quyết làm khô gà lá chanh cay thơm, ngon không cưỡng nổi

Ngày nay gà không chỉ chế biến thành các món truyền thống như luộc, hấp, chiên hay nướng nữa mà gà còn có thể biến tấu...