Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr củ cải trắng
- Vài lá nguyệt quế
- 100gr đường vàng
- 1 thìa nhỏ tiêu sọ nguyên hạt
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 200ml nước
- 100ml giấm gạo
- Hũ thủy tinh sạch
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Củ cải đem rửa sạch sau đó nạo bỏ vỏ, rửa lại cho sạch sau đó thái củ cải thành những thanh dài, to cỡ 1 ngón tay là vừa. Hoặc bạn có thể thái khoanh tròn không quá dầy cũng không quá mỏng.
- Bước 2: Cho nước, giấm, đường, tiêu sọ, lá nguyệt quế, muối, bột nghệ vào nồi và khuấy đều. Bật bếp đun cho hỗn hợp nước giấm đường sôi lên khoảng 2 phút.
- Bước 3: Tiếp theo bạn cho củ cải vào cùng và nấu khoảng 2 phút là tắt bếp, hớt bỏ bọt cho sạch.
- Bước 4: Bạn gắp hết củ cải để ra đĩa cho nguội hẳn, phần nước giấm đường cũng để cho thật nguội.
- Bước 5: Khi các nguyên liệu đã nguội hoàn toàn thì xếp củ cải vào hũ sạch đã được tiệt trùng và lau khô, tiếp theo bạn đổ hết phần nước giấm đường, tiêu sọ, lá nguyệt quế vào cùng.
Đậy nắp kín và ngâm khoảng nửa ngày là có thể ăn được.
Việc ăn hành muối ngày Tết không đúng cách sẽ tiềm ẩn nguy cơ có hại cho sức khỏe.