Một nhà hàng ở Bangkok có một thực đơn đặc biệt được miêu tả như là “Một cuộc hành trình khám phá nền ẩm thực Ấn Độ thông qua các kí tự trên hình vẽ.”
Nhà hàng này đang đứng thứ nhất trong Top 50 nhà hàng tốt nhất châu Á trong 3 năm liên tiếp. Đầu bếp Gaggan Anand ở đây luôn sáng tạo món ăn mỗi ngày và biến chúng những trải nghiệm ăn uống thú vị.
Nếu như bạn muốn thưởng thức các món ăn độc đáo này thì hãy nhanh chân đến đây vì Gaggan sẽ đóng cửa nhà hàng vào năm 2020, ông sẽ mở một nhà hàng nhỏ ở Fukuoka, Nhật Bản.
Cặp vợ chồng này lần đầu tiên đến đây là trong tuần trăng mật vào năm 2013. Mãi nhiều năm sau họ muốn một lần nữa quay trở lại và nhận thấy nhà hàng đã thay đổi rất nhiều trong 4 năm qua. Điều ấn tượng nhất chính là thực đơn.
Tổng cộng có 25 kí tự trên thực đơn và cả 2 đã quyết định bỏ ra một số tiền lớn để thưởng thức hết. Món đầu tiên mà họ ăn chính là “Paan”, đây là món ăn đường phố rất nổi tiếng ở Ấn Độ được làm bằng lá trầu, trái cây, gia vị, các loại hạt.
Đặc biệt là món sữa chua nhìn trông rất bình thường nhưng được chế biến rất tinh xảo, cảm giác mềm, mịn, mướt cứ như tan trong miệng.
Món bánh cá chiên giòn là một trong những món ăn yêu thích nhất của bà vợ, không nơi nào ở Bankok có thể làm ra được lớp vỏ bánh cá giòn rụm và lớp nước sốt tuyệt vời đến như vậy.
Hàng loạt các món ăn ngon miệng, đẹp mắt được đưa ra khiến ai cũng xuýt xoa vì quá đẹp. Họ vừa ăn vừa có dịp trò chuyện với đầu bếp chính, họ bàn luận về chính trị, bạo loạn và các câu chuyện xung quanh ẩm thực thế giới.
Nhiều khi chỉ là lỗi nấu nướng nhỏ thôi nhưng món ăn có thể trở thành thảm họa, vì thế các nàng hãy chú ý những điều...