Tận dụng nguyên liệu còn dư sau Tết chị Phạm Phương Nhung (Hải Phòng) đã chế biến ra được những mâm cơm rất hấp dẫn. Mặc dù chỉ có 2 mẹ con ăn là chính nhưng không vì thế mà chị Nhung làm qua loa, mỗi ngày chị luôn đổi món liên tục để cho cô con gái của mình không cảm thấy thấy chán.
Vì công việc chủ yếu là ở nhà nên chị Nhung có nhiều thời gian để nấu ăn và chăm sóc gia đình. Con gái nhỏ của chị rất thích những món ăn của mẹ nấu, đó là lý do dù có bận bịu như thế nào thì chị vẫn sẵn sàng dành ra một ít thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho con mình.
Chị Nhung chia sẻ kinh nghiệm nấu nướng của mình : “Mình thường đi chợ vào sáng sớm để lựa được nhiều thực phẩm tươi. Vì chỉ có 2 mẹ con ăn nên mình thường mua với số lượng ít và nhiều thứ trong một lần.”
Chị Nhung còn bật mí bí quyết để có những bữa ăn ngon và đa dạng thì nhất định phải yêu thích việc làm bếp. Chỉ khi mình thích một việc gì đó thì mình mới có thể làm tốt được. Hơn nữa, việc tham gia vào các hội nhóm nấu ăn trên mạng sẽ giúp bản thân học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm hay ho.
Ngày nào cũng được ăn những món ngon, hấp dẫn nên chị Nhung hài hước nói rằng cân nặng của 2 mẹ con cứ tăng dần đều theo.
Bên cạnh đó, chị Nhung cũng thường xuyên đảm nhiệm vai trò đầu bếp trong các bữa tiệc, những mâm cỗ cúng ngày Tết cũng đều một tay chị quán xuyến tất cả.
Cứ mỗi lần đến dịp lễ cúng đặc biệt thì chị em lại nô nức rủ nhau khoe các món ăn mình nấu. Các món ăn đa dạng,...