Nguyên liệu:
- 1 củ su hào
- 1/2 củ cà rốt
- 200gr tôm sú tươi
- Lạc rang
- Rau thơm (có thể dùng thêm húng quế nếu thích)
- Gia vị: tỏi, ớt, chanh, nước mắm, đường, muối tinh
Cách làm:
- Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi rồi cho vào 1/2 thìa cà phê muối tinh, trộn đều, để 10-15 phút rau củ tiết ra nước thì vắt bỏ hết phần nước đó đi (vắt kiệt nước).
- Lạc rang chín giã dập, các loại rau thơm rửa sạch thái rối hoặc thái nhỏ, tôm luộc chín, bóc vỏ chẻ làm đôi.
- Pha nước mắm chua ngọt để trộn: 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước đun sôi để nguội, khuấy cho đều để tan đường, sau đó cho thêm tỏi ớt băm nhỏ là xong.
- Cho su hào, cà rốt, tôm, rau thơm vào bát to, đổ nước trộn vào, đi bao tay và trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nhạt cho thêm chút gia vị...cuối cùng rắc lạc giã dập lên trên là xong.
Miếng lòng non giòn giòn dai dai, cay cay đậm đà ngon bá cháy, chồng nào cũng phải mê ngay từ miếng đầu tiên. Vào bếp và...