Quả trứng chocolate khổng lồ được bếp trưởng Cherish Finden, phụ trách mảng phát triển sáng tạo của Godiva, tạo tác từ bụi vàng ăn được và chocolate trắng ngọc trai.
Finden và nhóm của cô đã mất gần 200 giờ để hoàn thành quả trứng nặng 25 kg làm từ chocolate đen của Bỉ.
Quả trứng Godiva Faberge Atelier làm từ chocolate đen của Bỉ. Ảnh: Twitter.
“Thiết kế này được lấy cảm hứng từ mối liên hệ giữa Godiva với hoàng gia Bỉ. Năm nay cũng là năm trọng đại đối với hoàng gia Anh, vì vậy tôi cảm thấy chủ đề hoàng tộc là lựa chọn thích hợp”, Finden nói với Independent.
Quả trứng Phục sinh khổng lồ cùng 5 quả trứng nhỏ hơn được trưng bày tại cửa hàng Godiva ở trung tâm London, Anh nhân dịp Lễ Phục sinh năm nay.
Đội của bếp trưởng Fiden mất 200 giờ để hoàn thành tác phẩm. Ảnh: Twitter.
Lễ Phục Sinh là một lễ hội Cơ đốc giáo nhằm tưởng niệm sự phục sinh của Chúa Jesus. Vào tuần lễ Phục sinh (được gọi là Tuần Thánh), các tín đồ không được phép ăn trứng. Vì vậy, bất kỳ quả trứng nào được đẻ ra trong thời gian này đều được giữ lại để trang trí và làm quà tặng cho trẻ em.
Các quả trứng chocolate đầu tiên xuất hiện ở Pháp và Đức vào thế kỷ 19. Nhờ sự phát triển của kỹ thuật làm chocolate, chúng nhanh chóng trở nên phổ biến và trở thành truyền thống được yêu thích ngày nay.
Ngoài ra, sự thật về những tuýp wasabi trong các nhà hàng cũng bất ngờ được tiết lộ.